Đăng ký
DAMBAO.NET - Quảng cáo, giới thiệu, mua bán sản phẩm
Danh mục

Kinh doanh

Posted 2017-07-12 03:00:00 - by Hà Trung Thành

Bệnh viện FV vừa hợp tác cùng Quadria Capital - nhà đầu tư y tế tư nhân hàng đầu châu Á nhằm xây dựng dịch vụ chăm sóc khỏe chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Không tiết lộ số vốn cụ thể của khoản đầu tư thời hạn 5 năm, tuy nhiên bác sĩ Amit Varma - đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Quadria Capital cho biết, trong 12 tháng tới, đôi bên cùng bỏ ra khoảng 10 triệu USD xây phòng khám đa khoa mới, nâng cấp trang thiết bị, mời bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về làm việc.

Ông nhìn nhận lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang thay đổi lớn khi chi tiêu cho việc này ngày càng nhiều hơn. Tổng chi phí chăm sóc sức khỏe ở châu Á hiện khoảng 1.300 tỷ USD, đến năm 2030 lên đến 4.300 tỷ USD. Đây là thị trường đầy tiềm năng khi tốc độ tăng trưởng khoảng 15% mỗi năm.

Ngoài ra, so với các nước Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất với thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng 2 con số trong những năm gần đây. Cùng với sự thay đổi về nhân khẩu học, bao gồm người có thu nhập trung bình phát triển nhanh và tỷ lệ mắc các bệnh do lối sống cũng cao hơn, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe đang gia tăng.

Bác sĩ Amit Varma -

Bác sĩ Amit Varma - Giám đốc Điều hành Quadria Capital (bên trái) và bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng giám đốc bệnh viện FV.

Việc hợp tác với quỹ ngoại cũng thúc đẩy FV phát triển khoảng 10 phòng khám đa khoa ở miền Trung và khu vực đồng bằng sông Cửu Long thời gian tới.

"Hiện có khoảng 20% bệnh nhân khám chữa bệnh ở FV TP HCM đến từ các tỉnh lân cận và cả miền Trung hay Tây Nam Bộ. Vì thế việc xây dựng mạng lưới phòng khám đến các tuyến dưới giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người bệnh, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng như tại Bệnh viện FV ở TP HCM", bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng giám đốc bệnh viện FV chia sẻ.

Ông kỳ vọng, bên cạnh hỗ trợ tài chính, bệnh viện còn học hỏi kỹ năng quản trị, kiến thức, kinh nghiệm và các mối quan hệ toàn cầu của Quadria Capital trong lĩnh vực y khoa.

quy-ngoai-rot-hang-chuc-trieu-usd-vao-benh-vien-fv-1

Bệnh viện FV tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.

FV thành lập năm 2003 bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon và một nhóm bác sĩ người Pháp. Tọa lạc tại Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP HCM), FV có hơn 30 chuyên khoa, quy mô 220 giường bệnh. Ngoài việc cung cấp dịch vụ cho người dân Việt Nam, nơi đây cũng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân từ Campuchia, Lào và Myanmar.

Quadria Capital là công ty tư nhân có trụ sở điều hành tại Singapore và New Delhi. Đơn vị này hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực chăm sóc y tế với mức tài sản quản lý hơn 1,5 tỷ USD và đầu tư 18 dự án trong 7 nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Minh Trí