Đăng ký
DAMBAO.NET - Quảng cáo, giới thiệu, mua bán sản phẩm
Danh mục

Trang chủ

Posted 2017-07-12 10:26:16 - by Hà Trung Thành
Ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju tham dự một sự kiện tại Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju tham dự một sự kiện tại Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Theo Yonhap, bà Ri Sol-ju, phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã đi cùng chồng tới dự chương trình ca nhạc ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 10/7. Sự kiện này được Triều Tiên tổ chức để chúc mừng thành công của vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hồi tuần trước. Nhiều quân nhân và các nhà khoa học Triều Tiên cũng về dự chương trình này.

Đây là lần đầu tiên bà Ri Sol-ju xuất hiện trước công chúng trong vòng 4 tháng qua. Trước đó, bà Ri Sol-ju cũng gần như vắng mặt trong mọi hoạt động tại Triều Tiên trong suốt 9 tháng hồi năm 2016.

Sự “im hơi lặng tiếng” bất thường của phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về khả năng trục trặc trong mối quan hệ của bà với ông Kim Jong-un hoặc với bà Kim Yo-jong - em gái của ông Kim. Bà Kim Yo-jong được cho là ngày càng nắm giữ nhiều quyền lực trong bộ máy chính quyền Triều Tiên.

Sự xuất hiện của bà Ri Sol-ju tại mỗi sự kiện thường thu hút sự chú ý của dư luận. Triều Tiên công bố rất ít thông tin về phu nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Thậm chí ngay cả tuổi thật của bà Ri Sol-ju cũng chưa được xác nhận. Một số nguồn tin nói rằng bà Ri năm nay 27 tuổi.

Mối quan hệ giữa bà Ri Sol-ju và ông Kim Jong-un bắt đầu được công khai từ năm 2012 và Triều Tiên khi đó xác nhận là họ đã kết hôn. Đám cưới của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là diễn ra vào năm 2009 khi ông Kim Jong-un chuẩn bị tiếp quản công việc lãnh đạo từ cha. Ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju được cho là đã có một con gái.

Thành Đạt

Theo Dailymail