Đăng ký
DAMBAO.NET - Quảng cáo, giới thiệu, mua bán sản phẩm

Gạo Séng Cù Mường Khương

5%
Save:
Thời gian còn lại
Loại cửa hàng: Online » visit site
Business Name:
Địa chỉ doanh nghiệp: Cửa Hàng Sơn Hải- 046 Đặng Trần Côn
Quốc gia: Lào Cai, Viet Nam
Đăng bởi:
Highlights:
Gạo Séng Cù Mường Khương Gạo Séng Cù Mường Khương Được Trồng Ở Độ Cao Trên 2000m So Với Mực Nước Biển và Với Nhiệt Độ Khoảng 22-24 Độ Đặc Sản Gạo Séng Cù Mường Khương...
Giá gốc: 26000
Có sẵn: 100
Hết hạn vào:
Monday, August 31, 2015
0 Ratings
Thêm thông tin

Gạo Séng Cù Mường Khương


Gạo Séng Cù Mường Khương Được Trồng Ở Độ Cao Trên 2000m So Với Mực Nước Biển và Với Nhiệt Độ Khoảng 22-24 Độ


Đặc Sản Gạo Séng Cù Mường Khương, gạo sạch, gạo ngon,gạo đặc sản, gạo dân tộc.


 


                                              ''  Mường Khương mận tím lê vàng


                                             Mướt xanh ngô rẫy bậc thang Séng Cù
                                                    Ấm lòng ngô tửu Cốc Ngù
                                               Xè cay tương ớt khói bu lạp sườn
                                                   Bắc nồi thắng cố Mường Khương
                                              Lá chanh thảo quả ngát hương ba miền
                                                    Xanh non lớp lớp Bát Tiên ''
                                                Nhẻm đen lúc lắc thịt xiên khói lùa.


'' Nhớ ôi Tây Tiến cơm lên khói


Mường Khương mùa em thơm Gạo Séng Cù.''


        Mường Khương (Lào Cai) là huyện vùng cao có địa hình đồi núi chia cắt, chủ yếu là núi đá vôi, rất khó khăn cho giao thông đi lại và hạn chế diện tích đất canh tác. Tuy nhiên, trời đất nơi đây đã ban tặng cho Mường Khương những thế mạnh về trồng các loại cây đặc sản như: Lúa Séng Cù, ớt sừng…       Gạo Séng Cù đặc biệt thơm ngon, dẻo, hàm lượng dinh dưỡng cao, được người tiêu dùng ưu chuộng. Bất kỳ du khách nào đến Mường Khương khi tạm biệt phố núi vùng cao này không quên mua gạo Séng Cù hoặc tương ớt về làm quà cho gia đình và người thân.

       Gạo Séng Cù ở Mường Khương được gieo trồng ở chân ruộng có độ cao trên 2000m so với mặt nước biển. Nguồn nước phục vụ cho việc gieo trồng loại cây này chủ yếu là mạch nước ngầm trong các khe núi, cộng với nhiệt độ không khí luôn dao động trong khoảng 22 – 25Co, chính nhiệt độ này đã tạo cho khí hậu nơi đây luôn mát mẻ. Hầu hết diện tích lúa Séng Cù được gieo trồng ở chân đất vàn cao (dưới chân núi).


 


           Theo nhiều tài liệu, gạo Séng Cù có nguồn gốc từ Trung Quốc được người dân Mường Khương mua về trồng, nhưng được khách hàng đánh giá là chất lượng gạo Séng Cù Mường Khương hơn hẳn gạo Séng Cù Trung Quốc. Gạo Séng Cù Mường Khương sản xuất không đủ phục vụ, thậm chí nhiều tư thương đã vào tận nhà đặt mua từ lúa gạo Séng Cù đang ở giai đoạn lúa non.        Gạo Séng Cù được gieo trồng ở Mường Khương từ năm 1993 với diện tích khoảng 200 ha. Đến năm 2000, KHKT đã được phổ biến đến tận thôn bản, cộng thêm nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước và đặc biệt là bà con đã nhận thấy hiệu quả giá trị sản phẩm gạo quê mình đã chiếm lĩnh được nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài tỉnh. Do đó, diện tích trong những năm qua tăng lên rõ rệt. Điển hình là năm 2006, diện tích là 432 ha, năm 2007 diện tích là 520 ha.

        Hiện tại, gạo Séng Cù đã xây dựng được thương hiệu, trở thành sản phẩm hàng hoá đặc sản của Mường Khương nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.